Cách Làm Canh Bông Atiso Sườn Heo Ngon, Giải Nhiệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bông atiso sườn heo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Bông atiso chế biến được nhiều món ăn, đặc biệt bông atiso dùng để nấu canh rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Món canh bông atiso sườn heo dưới đây có công dụng mát gan nhuận phổi, người già hay trẻ nhỏ đều thích hợp với món canh này.


Nguyên liệu làm canh bông atiso sườn heo

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông atiso 1 Bông (Lớn)
    • Sườn heo 350 Gr
    • Bột canh 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột thịt gà 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít

Cách làm canh bông atiso sườn heo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bông atiso chẻ làm đôi, rửa sạch, bỏ nhụy (bỏ nhụy giúp canh có vị thanh, không đắng, ngọt nước và canh trông đẹp mắt. Khi bông chín, phần nhụy rơi ra làm xấu mặt canh). Xương heo chặt nhỏ.
Bắc 1 nồi nước lên bếp, thả xương heo vào trụng sơ cho ra bọt và chất bẩn, để khi nấu canh sẽ được trong hơn. Sau đó đun sôi nước khác, cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đun sôi rồi hầm lửa nhỏ. Hầm khoảng 30 phút là được, nêm nước mắm, bột canh, bột gà sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát, rắc chút hạt tiêu hoặc hành lá băm vào cho thơm. Bạn có thể ăn canh atiso hầm với sườn với cơm hoặc ăn không cũng vẫn rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng với món canh đậm đà hương vị này.

Hình thực hành món Canh bông atiso sườn heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công