Cách làm Canh Bông Bí Nấu Mọc bổ dưỡng cho bé yêu nhà bạn
Mục đích Ăn gia đình

Canh bông bí nấu mọc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Không quá cầu kỳ và công phu từ khâu nguyên liệu đến khâu nấu chỉ trong vòng 15 phút, gia đình bạn có ngay tô canh bông bí nấu mọc ngọt lịm.

 


 




Nguyên liệu làm canh bông bí nấu mọc

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông bí 400 Gr
    • Giò sống 200 Gr (Mọc)
    • Nấm bào ngư 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Hành ngò cắt nhuyễn.

Cách làm canh bông bí nấu mọc

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bông bí nhặt bỏ lá, đài, dùng kéo cắt bỏ nhụy, cắt ngắn cuống, tước vỏ, ngâm nước muối nhạt, rửa sạch, để ráo.
Ướp 200gr giò sống (mọc) với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng hạt nêm, trộn đều.
Cho nồi lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm sau đó thêm 400ml nước. Phần giò sống đã ướp vo viên tròn, khi nước canh sôi thả từng viên giò vào nêm vào canh 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Nếm lại và điều chỉnh cho vừa vị của bạn.
Cho nấm và bông bí vào nấu thêm 5 phút là canh chín. Tắt bếp cho canh ra tô rắc hành ngò, thêm tiêu, dùng nóng.

Sau khi cho bông bí vào, không để canh nấu quá lâu, bông sẽ bị chín mềm nhũn mất ngon.

Hình thực hành món Canh bông bí nấu mọc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công