Cách Làm Canh Bông Cải Thịt Bò Viên Ngon Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bông cải thịt bò viên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh có vị ngọt của thịt bò, mềm của bông cải trắng làm món canh thích hợp cho bữa cơm tối sum vầy. Tham khảo công thức dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm canh bông cải thịt bò viên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 100 Gr (Bằm)
    • Bông cải trắng 350 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bông cải thịt bò viên

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Trộn chung hành tím băm với thịt bò bằm và ¼ muỗng cà phê hạt nêm để sang một bên cho thấm. Sau đó vo thành viên nhỏ vừa ăn.
Bông cải trắng cắt miếng vừa ăn. Ngâm bông cải vào trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch.

Thực hiện

Cho 600 ml nước vào nồi, đun cho tới khi nước sôi thì thả bò vo viên vào.
Đợi nước sôi lại cho thêm súp lơ vào nấu cùng. Nêm thêm muối, bột ngọt. Để canh sôi lại rồi tắt bếp.
Múc canh bông cải thịt bò viên ra tô và thưởng thức.

Hình thực hành món Canh bông cải thịt bò viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công