Cách Làm Canh Bông Súng Nấu Tôm Hấp Dẫn Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bông súng nấu tôm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bông súng giòn giòn, có sắc tím nên thơ tạo nên một món ăn dân dã, bổ dưỡng. Vào bếp trổ tài món ăn này cùng Cooky nhé! Cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.


Nguyên liệu làm canh bông súng nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông súng 300 Gr
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Ngò om 100 Gr
    • Ngò gai 100 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Cà chua 2 Trái

Cách làm canh bông súng nấu tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bông súng ngắt đoạn, rửa sạch. Tôm tươi bóc vỏ, cắt nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Cà chua 1 trái cắt nhỏ, 1 trái cắt múi cau. Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm tươi, cà chua cắt nhỏ vào, đảo đều 1 phút.
Đun sôi 500ml nước. Khi nước sôi, cho hỗn hợp tôm tươi, bông súng, cà chua cắt múi cau vào, nấu sôi. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, rắc ngò gai, ngò om vào. Múc canh ra tô, dùng nóng nhé!

Hình thực hành món Canh bông súng nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công