Cách Làm Canh Bông Thiên Lý Nấu Tôm Thanh Đạm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh bông thiên lý nấu tôm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh bông thiên lý nấu tôm thanh đạm mà ngon. Thịt nõn tôm được xào săn lại, nấu ra nước ngọt thơm, bông thiên lý đun vừa chín tới, vẫn giữ được được độ tươi ngon.


Nguyên liệu làm canh bông thiên lý nấu tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông thiên lý 200 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr (Nõn)
    • Hành tím 2 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh bông thiên lý nấu tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm nõn rửa sạch, để ráo nước, tẩm ướp 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột canh trong khoảng 10 phút cho ngấm. Bông thiên lý rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.
Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho tôm nõn vào đảo đều để tôm săn lại. Thêm 1.5 lít nước vào nồi vừa đảo tôm, để nước sôi rồi cho bông thiên lý vào. Khi nước canh sôi lại thì nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đêu cho tan rồi tắt bếp.
Canh bông thiên lý nấu tôm thanh đạm mà ngon. Thịt nõn tôm được xào săn lại, nấu ra nước ngọt thơm, bông thiên lý đun vừa chín tới, vẫn giữ được được độ tươi ngon.

Hình thực hành món Canh bông thiên lý nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công