Cách Làm Canh Cá Ba Sa Nấu Măng Chua Ngon Cực Đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cá ba sa nấu măng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh cá ba sa nấu măng với mùi vị cân bằng, chua ngọt sẽ là món ăn phù hợp với mọi gia đình, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng!


Nguyên liệu làm canh cá ba sa nấu măng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá ba sa 200 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Măng chua 200 Gr
    • Ngò om 100 Gr
    • Ngò gai 100 Gr
    • Dầu ăn 6 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm canh cá ba sa nấu măng

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá ba sa làm sạch, rửa với nước, cắt khúc, cho ra đĩa. Măng chua rửa sạch với nước, để ráo cho bớt chua.
Cà chua cắt múi cau. Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Vớt tỏi băm ra, để riêng.
Tiếp tục dùng chảo đó, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cá ba sa vào, chiên sơ qua 2 mặt.
Trong 1 nồi khác, xào chín cà chua với 2 muỗng canh dầu ăn.
Đổ 500ml nước vào nồi cà chua, nấu sôi. Khi nước sôi, cho cá ba sa vào, nấu cùng.
Cuối cùng, cho măng chua, tỏi băm đã phi thơm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường trắng vào, nấu 3 phút.
Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc ngò om, ngò gai lên trên và dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh cá ba sa nấu măng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công