Cách làm canh cá bớp nấu lá lốt
Mục đích Ăn trưa

Canh cá bớp nấu lá lốt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Canh cá bớp nấu lá lốt là món ăn dân dã và rất bổ dưỡng cho cả trẻ em, người già cũng như phụ nữ sau sinh. Cách nấu canh cá bớp khá đơn giản, mùi thơm quyến rũ nồng ấm từ lá lốt, gừng tươi với nước canh ngọt thanh lại hơi chua nhẹ rất dễ chịu.

Nguyên liệu làm canh cá bớp nấu lá lốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá bớp 500 Gr
    • Lá lốt 150 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Chanh 1 Trái
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối hột 1 Muỗng cà phê
    • Nước dùng 500 ml

Cách làm canh cá bớp nấu lá lốt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cá bớp tươi dùng sống dao đập nhẹ vào phần đầu cho cá ngất, cho vào bóp với 1 muỗng cà phê muối hột cho sạch nhớt. Rửa cá lại với nước cho thật sạch.
Gừng tươi sơ chế sạch, cắt lát mỏng. Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ vừa, để thật ráo nước.

Thực hiện

Đun sôi 500ml nước dùng (xương heo). Cho cá bớp, gừng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, nấu sôi.
Sau 10 phút cá chín, cho lá lốt vào nấu cùng cá. Tùy sở thích các bạn có thể ăn lá lốt chín tới hoặc chín mềm, nêm nếm lại với gia vị cho canh đậm đà vừa miệng.
Cho canh cá bớp nấu lá lốt ra tô to, vắt chanh vào canh cá bớp sao cho nước canh có vị chua nhẹ và dùng nóng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng. Trang trí thêm ớt để món ăn thêm đẹp mắt nhé!

Hình thực hành món Canh cá bớp nấu lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công