Cách làm Canh cà chua hầm rau củ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Canh cà chua hầm rau củ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cà chua không chỉ là một thành phần tuyệt vời của một bữa ăn bổ dưỡng mà bạn có thể dùng như một nguyên liệu để kết hợp với rau củ tạo thành một món ăn mới mẻ. Công thức nấu canh cà chua hầm rau củ đơn giản, không sữa, không thịt, vừa mang đến cho bạn một bữa ăn thơm ngon lại vừa giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh không mỡ thừa.


Nguyên liệu làm canh cà chua hầm rau củ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dầu olive 3 Muỗng canh
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà rốt 4 Củ
    • Cần tây 4 Nhánh
    • Bắp cải <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cái
    • Sốt cà chua 800 ml
    • Nguyệt quế 1
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước dùng chay 4 Chén
    • Đậu trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén (Luộc)

Cách làm canh cà chua hầm rau củ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà rốt, cần tây, hành tây thái nhỏ. Bắp cải thái sợi. Bắc nồi lên bếp, cho dầu olive vào đun nóng, kế tiếp cho cà rốt, hành tây, cần tây vào xào trong khoảng 5 phút, kế tiếp là bắp cải. Cho nước sốt cà chua vào.
Kế tiếp, cho đậu trắng luộc, nước dùng gà, muối, tiêu, lá húng quế, lá nguyệt quế vào. Đậy nắp và hầm cho đến khi canh chín. Nếu bạn dùng áp suất, thời gian sẽ khoảng 10 phút, nếu dùng nồi bình thường, thời gian khoảng 25-30 phút.
Múc canh ra bát và thưởng thức nóng cùng bánh mì hoặc cơm trắng. Món hầm này các nguyên liệu nên nấu chín mềm vừa ăn không nên hầm mềm quá dẫn đến nát mất hết vị ngon.

Hình thực hành món Canh cà chua hầm rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công