Cách nấu Canh Cá Chuồn Khổ Qua nóng hổi dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cá chuồn khổ qua

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Canh cá chuồn khổ qua với vị đắng tự nhiên của khổ quả, ngấm đều vào từng thớ thịt cá chuồn, giúp món canh thêm thơm ngon hấp dẫn. Đây là món ăn chống ngán hiệu quả cho cả nhà.

Nguyên liệu làm canh cá chuồn khổ qua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chuồn 2 Con
    • Khổ qua 2 Trái
    • Ngò rí 10 Gr
    • Củ nén 5 Gr
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh

Cách làm canh cá chuồn khổ qua

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá chuồn làm sạch, ướp với củ nén đập dập, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt trong khoảng 10 phút. Khổ qua bỏ ruột, cắt lát.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá đã ướp vào chiên sơ qua rồi cho 1 lít nước vào, thêm khổ qua, đun sôi khoảng 15 phút. Sau đó nêm ngò rí, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan gia vị rồi tắt bếp.

Nếu muốn khổ qua được giòn thì cho vào khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.

Hình thực hành món Canh cá chuồn khổ qua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công