Cách Nấu Canh Cá Củ Cải Đơn Giản, Cho Ngày Mưa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cá củ cải

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Củ cải có hàm lượng vitamin C cao gấp 6-10 lần lê và táo. Vì thế bạn nên ăn củ cải nhiều hơn. Món canh cá chép nấu củ cải vừa đơn giản, dễ nấu lại rất ngon miệng, chị em hãy thử nhé!


Nguyên liệu làm canh cá củ cải

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải trắng 200 Gr
    • Cá chép 1 Con
    • Hành lá 30 Gr
    • Gừng 20 Gr
    • Rượu trắng 10 ml
    • Ngò rí 5 Gr
    • Tiêu 5 Gr
    • Muối 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh cá củ cải

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Cá mổ và rửa sạch. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Hành lá cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt lát.
Làm nóng chảo, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, thêm hành và gừng vào, đảo thơm rồi cho cá vào chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt.
Sau đó, thêm nước đủ làm ngập cá rồi đun sôi, thêm rượu trắng, tiêu và muối vừa đủ. Nấu trong 20 phút. Thêm củ cải trắng vào nấu trong 15 phút hoặc cho đến khi củ cải mềm.
Nêm nếm lại gia vị một lần nữa rồi cho rau ngò băm nhỏ vào. Cho canh cá củ cải ra chén rồi thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Canh cá củ cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công