Cách làm Canh Cà Đắng Nấu Sườn Non lạ miệng rất hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cà đắng nấu sườn non

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với hương vị đặc trưng của cà đắng mềm nấu cùng đậu và thơm phức mùi tía tô, món canh này được rất nhiều người ưa thích.


Nguyên liệu làm canh cà đắng nấu sườn non

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 250 Gr
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Cà đắng 100 Gr (Xanh)
    • Đậu hũ chiên 1 Miếng
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tía tô <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh cà đắng nấu sườn non

chuẩn bị 25m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, chần sơ sườn qua nước sôi. Rửa lại cho thật sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi đến khi sườn mềm, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong.

Để tiết kiệm thời gian, có thể ninh sườn bằng nồi áp suất.

Cà đắng xanh bổ làm đôi, ngâm cà qua thố nước muối pha loãng, sau 15 phút vớt ra rửa lại nước lạnh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Thịt ba chỉ cắt lát vừa ăn. Đậu hũ chiên cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cà chua bổ múi cau.
Tía tô nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ cùng tía tô.

Thực hiện

Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, phi hành tím băm thơm, đổ thịt ba chỉ vào xào thơm.
Tiếp theo thêm đắng vào xào cùng cho thấm, nêm vào một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột nghệ, đảo đều, đập kín nắp nồi.
Đun từ 5 đến 8 phút, thêm đậu hũ và cà chua vào om cùng, nêm vào chảo hai muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê bột ngọt, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ để gia vị thấm. Đun chừng 20 - 25 phút, thỉnh thoảng thêm vào chảo ít nước luộc sườn.
Cuối cùng tắt bếp, rắc hành lá và tía tô cắt nhỏ lên bề mặt.
Múc ra chén dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún đều ngon.

Hình thực hành món Canh cà đắng nấu sườn non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công