Cách Nấu Canh Cá Diếc Rau Răm Hấp Dẫn, Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cá diếc rau răm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một món canh mới lạ và hấp dẫn với vị béo ngọt của cá diếc, cay ấm của rau răm. Ăn cùng với cơm nóng là ngon hết sẩy luôn đấy. Cách làm nhanh chóng và nguyên liệu lại vô cùng đơn giản.


Nguyên liệu làm canh cá diếc rau răm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diếc 3 Con (Vừa)
    • Rau răm 1 Nắm
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh cá diếc rau răm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cá diếc móc ruột bỏ gan, rửa sạch, ướp với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt trong khoảng 30 phút.
Rau răm nhạt lấy phần ngọn và lá, rửa sạch với nhiều nước rồi để ráo. Có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên nấu tùy sở thích của bạn.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho cá diếc đã ướp vào đảo đều nhanh tay khoảng 1 phút cho thịt cá săn lại rồi thêm vào 4 chén nước lọc. Mở lửa to, đun cho thịt cá chín thì cho rau răm vào. Tiếp tục đun sôi thêm 10 phút. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ớt cắt lát vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô và dùng nóng. Vị cay nhẹ thấm đều trên đầu lưỡi quyện với vị béo ngọt của thịt cá trong thật hấp dẫn.

Hình thực hành món Canh cá diếc rau răm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công