Cách nấu canh cá diếc thơm nồng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cá diếc thơm nồng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Có thể bạn đã nghe nhiều về canh cá rô, canh cá lóc hay cá chép, ... vậy thì hôm nay mình giới thiệu cho bạn thêm món Canh cá diếc thơm nồng này để làm phong phú thêm cho thực đơn canh cá nhé!


Nguyên liệu làm canh cá diếc thơm nồng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diếc 2 Con (Khoảng 350g)
    • Mỡ heo 10 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Hành boa rô 20 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Ớt khô 3 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh cá diếc thơm nồng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá được người bán mần sạch nội tạng nên khi mua về chỉ đem rửa sạch rồi thấm khô nước. Hành boa rô cắt khúc ngắn 1cm. Gừng thái lát mỏng.
Đun tan chảy 10g mỡ heo đông trong chảo sâu lòng, cho cá vào chiên lửa nhỏ vừa cho da cá săn lại. Chiên sơ cá sẽ giúp giảm được mùi tanh. Tiếp đến thêm gừng, ớt khô, hành boa rô vào. Đổ nước sôi cho ngập cá, nêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa, đun tiếp 10 phút là được.

Dùng nước sôi để nấu canh thì cá sẽ không bị tanh.

Một con cá béo cũng đủ làm nên một nồi canh ấm cúng cho cả nhà rồi nhé! Món canh cá diếc thơm nồng là món ăn dình dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cho những bữa cơm ngày đông.

Hình thực hành món Canh cá diếc thơm nồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công