Cách Làm Canh Cá Hồi Bí Đao Thanh Mát, Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Canh cá hồi bí đao

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh cá hồi bí đao vơi bí đao là thực phẩm mát thanh lọc cơ thể hiệu quả, kết hợp cùng cá hồi ngọt thịt, giàu dinh dưỡng. Món canh này thích hợp dùng mỗi khi nóng trong người nhé!


Nguyên liệu làm canh cá hồi bí đao

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 500 Gr
    • Bí đao 300 Gr
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Gừng 1 Lát
    • Muối 6 Gr
    • Tiêu 1 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột bắp 15 Gr
    • Hạt nêm 10 Gr
    • Bột ngọt 2 Gr

Dụng cụ thực hiện làm canh cá hồi bí đao

Máy xay sinh tố

Cách làm canh cá hồi bí đao

Thực hiện 30m

Thực hiện

Dùng muỗng múc bí đao thành những viên tròn. Hành lá, gừng bạn rửa sạch, cắt khúc rồi ngâm trong nước ấm, để mình có thể tận dụng phần nước đó để chế biến tiếp. Cắt khúc rau mùi, và thái sợi một ít gừng.
Cá hồi bỏ xương và da rồi băm nhỏ. Đập một quả trứng để lấy lòng trắng, và cho vào phần cá, thêm 90ml nước gừng hành lá bên trên, một muỗng canh tinh bột bắp, 1g tiêu xay, 4g muối, rồi trộn đều. Sau đó viên hỗn hợp thành viên nhỏ.
Cho vào nồi 1.5 lít nước, cá viên vào, đun cho đến khi cá viên chuyển sang màu hơi trắng thì bạn cho bí đao vào, đậy nắp để lửa nhỏ đun khoảng 15 phút. Sau đó, hành lá, ngò rí và gừng vào, nêm 2g muối, 10g hạt nêm, 2g bột ngọt, khuấy đều cho tan gia vị rồi tắt bếp, cho ra tô dùng nóng.

Hình thực hành món Canh cá hồi bí đao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công