Cách Làm Canh Cá Kình Nấu Thơm Chua Ngọt Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cá kình nấu thơm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Không đòi hỏi nhiều nguyên liệu như canh chua thế mà vị đậm đà của món canh cá kình nấu thơm (dứa) cũng cực kì ngon. Vị ngọt của thịt cá kình tươi thơm lừng lại khiến nồi cơm nhà mình lúc nào cũng hết thật nhanh.


Nguyên liệu làm canh cá kình nấu thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá kình 5 Con
    • Cà chua 2 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh cá kình nấu thơm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá kình làm sạch, rửa lại với nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua cắt múi cau. Thơm bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.
Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thơm, cà chua vào, đảo đều 1 phút.
Đổ 500ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho cá kình vào, nấu chín thịt cá. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Rắc hành lá vào là xong. Món canh đơn giản, có vị chua chua thật kích thích vị giác khi thưởng thức. Bạn có thể gắp cá ra chấm kèm nước mắm cay nhé!

Hình thực hành món Canh cá kình nấu thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công