Cách Làm Canh Cá Lóc Rau Cần Nước Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cá lóc rau cần nước

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Là món canh dễ ăn, dễ làm nhưng khó quên với hương vị ngọt ngào, ngây ngất pha lẫn vị ngọt của cá lóc và hương thơm hơi nồng của rau cần nước làm món ăn trở nên đậm đà hơn bao giờ hết.


Nguyên liệu làm canh cá lóc rau cần nước

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 250 Gr
    • Cần nước 200 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh cá lóc rau cần nước

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cá lóc làm sạch, cho vào nồi nước luộc chín. Sau đó, vớt cá lóc ra, gỡ lấy phần thịt, bỏ xương.
Cần nước rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, đổ khoảng 1 lít nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho cần nước vào.
Tiếp theo, cho cá lóc vào cùng. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đậy kín nắp, nấu thêm 3 phút.
Múc canh ra tô, để nguội là có thể dùng ngay với cơm rồi! Chúc các bạn ngon miệng và thành công.

Hình thực hành món Canh cá lóc rau cần nước

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công