Cách Làm Canh Cá Nấu Măng Chua | Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Canh cá nấu măng chua

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh Cá Nấu Măng Chua - món ăn ngon chống ngán cực hấp dẫn cho bữa cơm gia đinh. Cách làm canh cá nấu măng chua đơn giản, ăn cùng bún tươi, thơm ngon hết sẩy. Cách nấu: Cá quả chiên vàng, thả vào nấu cùng măng chua. Canh cho thêm mấy lát ớt sẽ có độ cay hấp dẫn. Thời gian chuẩn bị khoảng 15 phút, thực hiện khoảng 15 phút.


Nguyên liệu làm canh cá nấu măng chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 300 Gr
    • Măng chua 100 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Mắm tôm 1 Muỗng cà phê
    • Mỡ heo 50 Gr
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê (băm)

Cách làm canh cá nấu măng chua

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Cá lọc đánh vảy, bỏ ruột, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước rồi cắt khúc. Cho 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt vào cá và ướp trong khoảng 15 phút. Măng chua ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
Hành lá và ớt rửa sạch, để ráo nước và cắt nhỏ. Thái nhỏ cà chua múi cau. Rửa sạch mỡ heo, thấm khô nước, thái nhỏ hạt lựu.

Thực hiện

Cách làm canh cá nấu măng chua: Đun nóng chảo, hạ nhỏ lửa và cho mỡ heo và thắng tóp mỡ. Sau khi mỡ đã khô lại thì tắt bếp. Cho mỡ heo ra chén, có thể để riêng mỡ nước và tóp mỡ ra.
Cá nấu măng chua: Đặt tiếp chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng cà phê mỡ nước, khi mỡ đã nóng thì hạ lửa nhỏ và cho tỏi băm vào xào khi tỏi có mùi thơm thì cho măng vào xào qua nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê mắm tôm sau đó cho 500-600ml nước lọc vào ngập và đun sôi và cho cà chua cắt múi cau vào nấu chung với măng.
Cho tiếp cá vào, đậy vung, đun nhỏ lửa sao cho cá nấu măng chua chín mềm nhưng không vỡ nát, măng và cá có mầu trắng, nước canh trong, tỏi vàng và có mùi đặc trưng của măng chua.
Nêm nếm nồi canh cá nấu măng chua cho vừa miệng thì tắt bếp và rắc hành lá lên mặt. Món canh cá nấu măng chua ăn cùng với cơm, thịt cá và măng chua chấm nước mắm mặn rất ngon.

Bạn có thể chuẩn bị thêm ít bún tươi ăn cùng canh cá măng chua rất hợp nhé. Món canh cá nóng hổi dùng trong những ngày trời lạnh là ngon hết sẩy.

Hình thực hành món Canh cá nấu măng chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công