Cách làm canh cá nấu mẻ và chuối xanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cá nấu mẻ và chuối xanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Một bữa cơm gia đình sẽ ấm cúng hơn nếu có được món canh cá nấu mẻ và chuối xanh nóng hổi, chan húp xì xụp. Vị béo bùi của cá, chua chua của mẻ và thơm hương rau nêm thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm canh cá nấu mẻ và chuối xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trắm 500 Gr
    • Chuối chát 5 Trái
    • Lá xương sông 100 Gr
    • Cơm mẻ 50 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh cá nấu mẻ và chuối xanh

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cá trắm mua về đánh sạch vẩy, làm sạch ruột, rửa sạch máu cá. Chuối chát tước vỏ nhưng vẫn còn giữ lại phần màu xanh, cắt chuối chát thành khúc ngắn 2cm rồi chẻ nhỏ. Ngâm chuối chát vào nước để tránh chuối bị thâm.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho cá trắm đã làm sạch vào nồi chiên sơ qua cho thịt cá săn lại rồi lấy ra khỏi nồi để riêng.
Tận dụng dầu chiên cá, cho chuối chát vào đảo đều 2-3 phút. Đổ vào 1.5 lít nước, thêm 50g mẻ vào, khuấy đều, cho cá trở lại nồi, đun sôi với lửa lớn. Nêm 1 muỗng cà phê muối.
Nấu cho chuối chín bùi thì cho vào lá xương sông thái nhỏ, đun tiếp 1 phút, tắt bếp.
Canh cá nấu mẻ và chuối xanh là món ăn có vị khá mởi lạ nhưng cực ngon miệng. Thích hợp làm món ăn chống ngán hiệu quả sau những bữa đám tiệc nhiều dầu mỡ. Giúp bạn ăn cơm ngon miệng và ăn nhiều hơn.

Hình thực hành món Canh cá nấu mẻ và chuối xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công