Cách làm Canh Cá Nấu Thì Là thơm ngon cho trời trở lạnh
Mục đích Ăn trưa

Canh cá nấu thì là

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món canh cá nấu thì là đậm đà, ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi thơm đặc trưng của thì là, sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà trong ngày trời trở lạnh. 

Nguyên liệu làm canh cá nấu thì là

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 400 Gr (Đầu cá)
    • Thì là 20 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Xà lách 1 Cây
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh cá nấu thì là

chuẩn bị 5m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thì là và xà lách rửa sạch, cắt nhỏ.
Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thực hiện

Cá hồi luộc sơ, đổ bỏ nước. Sau đó luộc lại lần nữa cho chín.
Vớt cá ra, để ráo. Tách lấy phần thịt, bỏ xương.
Bắc nồi lên bếp cho dầu vào, cho hành tỏi vào xào thơm. Tiếp đến cho cá vào xào sơ, thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Xào khoảng 2 phút thì múc cá ra, để riêng.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho cà chua vào xào cho mềm. Cho nước luộc cá vào nồi, nêm thêm đường, nước mắm, bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối còn lại.
Nước sôi thì cho cá lại vào nồi canh, cho sôi thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, rắc thì là.
Múc canh ra chén, dùng nóng kèm xà lách.

Hình thực hành món Canh cá nấu thì là

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công