Cách Làm Canh Cá Nấu Thơm Ngọt Mát, Ăn Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cá nấu thơm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh cá nấu thơm không chỉ kích thích vị giác mà màu sắc cũng vô cùng hấp dẫn, vậy nên chẳng mấy nồi canh nhà bạn sẽ hết ngay đấy! 


Nguyên liệu làm canh cá nấu thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trắm 500 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Rau răm 50 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Thì là 20 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm canh cá nấu thơm

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cà chua rửa sạch, 1 trái cắt nhỏ, 1 trái cắt múi cau.
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Hành lá, rau răm, rau thì là rửa sạch, cắt khúc.

Thực hiện

Cá trắm rửa sạch, cắt khúc. Làm nóng dầu, chiên sơ cá.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào.
Khi cà chua chín mềm, cho 700ml nước vào nồi, nấu sôi. Cho cá vào, nấu thêm khoảng 5 phút.
Cho thơm vào, nêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường. Bật lửa to cho sôi lại rồi hạ lửa vừa nấu thêm khoảng 10 phút nữa.
Cho hành lá, rau răm, rau thì là vào rồi tắt bếp.
Múc canh cá nấu thơm ra tô. Dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Canh cá nấu thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công