Cách Làm Canh Cá Rau Đay Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cá rau đay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trong tiết trời nóng bức, không gì tuyệt hơn được thưởng thức một bát canh cá rau đay, vừa bổ dưỡng thơm ngon, vừa đậm đà hương vị quê hương.


Nguyên liệu làm canh cá rau đay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 500 Gr
    • Rau đay 150 Gr
    • Mướp hương 1 Trái
    • Hành tím 2 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 3 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh cá rau đay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá rô làm sạch, khứa dọc 2 bên sống lưng, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu, để thấm. Rau đay lặt rửa sạch, cắt nhỏ. Mướp hương gọt vỏ, cắt xéo. Hành tím băm nhỏ.
Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá vào xào sơ rồi cho vào nồi có 1 lít nước sôi, luộc chín, vớt ra, rỉa lấy thịt cá. Nêm vào nồi canh 3 muỗng cà phê hạt nêm, cho rau đay, mướp hương vào nấu chín. Cuối cùng thêm cá vào đảo nhẹ rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm. Trong tiết trời nóng bức, không gì tuyệt hơn được thưởng thức một bát canh cá rau đay, vừa bổ dưỡng thơm ngon, vừa đậm đà hương vị quê hương.

Hình thực hành món Canh cá rau đay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công