Cách Làm Canh Cá Saba Nấu Mẻ Chua Ngọt Lạ Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cá Saba nấu mẻ

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm canh cá saba nấu mẻ thơm ngon, chua của vị mẻ, ngọt của vị cá. Chỉ cần 15 phút bạn sẽ có một món canh cá đơn giản cho gia đình thưởng thức.


Nguyên liệu làm canh cá saba nấu mẻ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá saba 1 Con
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cà chua 2 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Hành lá 1 Gr
    • Ngò gai 10 Gr
    • Đậu bắp 5 Trái
    • Giá đỗ 20 Gr
    • Ớt 3 Trái
    • Ngò om 10 Gr (Rau ngổ)
    • Hành tím 2 Củ
    • Cơm mẻ 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm canh cá saba nấu mẻ

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đầu tiên, làm sạch cá, bỏ ruột, sau đó cắt khúc vừa ăn. Các loại rau củ rửa sạch, cà chua và hành tây bổ cau; đậu bắp và dứa thái miếng vừa ăn. Hành lá và mùi tàu thái nhỏ.
Mẻ cho một chút nước vào và lọc bã, chỉ lấy phần nước chua. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Cho một chút dầu ăn lên chảo rồi phi hành cho thơm. Trút cà chua vào xào.
Sau khi cà chua đã mềm hơn, bạn cho lượng nước vừa ăn, cho mẻ vào, đun sôi rồi thả tiếp đậu bắp, giá, dứa, hành tây vào rồi đun tới khi sôi một lần nữa. Nêm nếm với nước mắm và đường cho vừa ăn.
Rắc hành lá, rau ngổ và mùi tàu vào cho thơm rồi cho canh vào một cái tô. Ăn canh nóng với cơm trắng.

Lưu ý không nên ăn nguội vì cá biển thường tanh hơn khi để nguội.

Hình thực hành món Canh cá Saba nấu mẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công