Cách nấu Canh Cà Trứng dinh dưỡng cho bữa cơm ngày lạnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cà trứng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh cà trứng, chua chua ngọt ngọt rất là dễ ăn. Đây là món ăn dinh dưỡng, thích hợp dùng cho bữa cơm ngày lạnh của gia đình.


Nguyên liệu làm canh cà trứng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 3 Trái
    • Trứng gà 3 Quả
    • Thịt xay 100 Gr
    • Hạt nêm CHIN-SU 10 Gr
    • Nước mắm CHIN-SU 5 ml
    • Muối 2 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Hành lá 3 Gr
    • Ngò rí 2 Gr

Cách làm canh cà trứng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đầu tiên đem cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Thịt heo xay mua sẵn ở tiệm sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến.
Dầu nóng, cho thịt xay vào xào tơi. Thêm cà chua vào tiếp tục xào, cà chua khi xào sẽ lên màu đẹp hơn, đồng thời tiết ra vị umami (giống bột ngọt) nên mình không cần nêm bột ngọt nhé!
Thêm 1.5 lít nước, nấu sôi. Khi nước sôi thì đánh tan 3 trứng gà, rồi cho từ từ và khuấy đều nồi canh.
Nêm nếm gia vị, thêm ít nước mắm CHIN-SU cho vừa miệng, thêm hành ngò thái nhỏ và thưởng thức thôi! Cùng thực hiện món canh nóng hổi và bổ dưỡng này cho bữa cơm chiều của cả nhà nhé!

Hình thực hành món Canh cà trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công