Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cải bẹ xanh thịt viên

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với công thức thịt viên có cải bẹ xanh cắt nhỏ và lòng đỏ trứng gà giúp cho món ăn tăng phần bổ dưỡng, ngay cả những bé không thích ăn rau cũng có thể ăn thịt viên mà vẫn có đủ chất xơ, các mẹ đỡ phần đau đầu vì con mình không chịu ăn rau đúng không nào. 


Nguyên liệu làm canh cải bẹ xanh thịt viên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải bẹ 250 Gr (Cải bẹ xanh)
    • Thịt băm 100 Gr
    • Giò sống 100 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Nấm rơm 50 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Nấm mèo 5 Gr (Nấm mèo khô)
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Hành tím 10 Gr
    • Nước dùng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Nước tương Maggi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm Maggi 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh cải bẹ xanh thịt viên

Thực hiện 30m

Thực hiện

Để nấu món Canh cải bẹ xanh thịt viên ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 250gr cải bẹ xanh, 50gr cà rốt, 50gr nấm rơm, 10gr gừng, 1.5 lít nước hầm xương và những nguyên liệu cho phần thịt viên gồm 100gr thịt băm, 100gr giò sống, 1 cái lòng đỏ trứng gà, 5gr nầm mèo khô, 10gr hành tím, và những gia vị thông thường khác. Đầu tiên chúng ta gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa rồi cắt thành lát mỏng. Nấm rơm cắt bỏ chân rồi ngâm nước muối 15 phút để khử mùi, sau đó cắt đôi. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi băm nhỏ, lấy 15gr. 10gr hành tím băm nhuyễn, 10gr gừng thái sợi.
Nấu một ít nước sôi, lấy 50gr cải bẹ xanh cho vào trụng sơ rồi vớt ra nhúng ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh đẹp và giữ cải không bị mềm nhũng. Cắt nhỏ phần cải đã trụng. Với 200gr cải bẹ xanh còn lại đem cắt khúc vừa ăn tùy thuộc vào thói quen của gia đình bạn.
Làm thịt viên: cho thịt băm và giò sống vào chung một tô, tiếp theo thêm các nguyên liệu là cải bẹ xanh cắt nhỏ, nấm mèo băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, lòng đỏ trứng gà. Cuối cùng nêm vào các gia vị gồm 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều cho tất cả hòa trộn vào nhau. Vo nhân thành những viên nhỏ vừa ăn.

Sau khi trộn đều nhân bạn dó thể đập thịt vào tô nhiều lần giống thao tác khi làm chả để phần nhân được dai và kết dính hơn khi nấu.

Bắc nồi nước hầm xương lên bếp, thêm cà rốt vào rồi nấu lên. Nước sôi bạn thả thịt viên vào nấu chín, hớt bỏ bọt bẩn để nước canh được trong hơn. Khi nước sôi lại thì bạn nêm vào canh 1/2 muỗng canh hạt nêm để món canh có vị vừa ăn. Sau đó bạn cho lần lượt cải bẹ xanh, nấm rơm và gừng vào nồi. Nấu đến khi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp.
Vậy là nồi canh cải bẹ xanh thịt viên nóng hổi, ấm bụng đã được hoàn thành, quá nhanh chóng và đơn giản đúng không nào? Món canh tuy đơn giản nhưng không hề kém cạnh các món ăn cầu kì khác về độ dinh dưỡng cũng như hình thức bắt mắt đâu.

Hình thực hành món Canh cải bẹ xanh thịt viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công