Cách Làm Canh Cải Cá Rô Đồng Cho Bữa Cơm Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cải cá rô đồng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh cải cá rô đồng ăn ngon nhất lúc nóng, thịt cá tạo độ ngọt tự nhiên cho món canh mà không cần nêm thêm bột ngọt hay hạt nêm, rất tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu làm canh cải cá rô đồng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 300 Gr
    • Cải bẹ 200 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh cải cá rô đồng

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Cải bẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 1-2cm, rửa sạch.
Cá rô làm sạch, để ráo, dùng dao khứa 2-3 đường lên dọc sống lưng con cá.

Thực hiện

Đun sôi nồi nước, cho gừng vào. Cho tiếp cá rô vào, nấu sôi 3 phút. Gắp cá ra, gỡ lấy thịt, bỏ xương.
Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá rô vào, đảo đều 1 phút.
Cho cải bẹ, cá rô vào nồi nước luộc cá ở trên, nấu sôi là được. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô và dùng ngay nhé! Một món canh rất bổ dưỡng, dễ nấu để bạn trổ tài.

Hình thực hành món Canh cải cá rô đồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công