Cách Làm Canh Cải Chua Nấu Tép Giải Ngấy Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cải chua nấu tép

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh dưa chua nấu tép với vị ngọt của tép quyện với vị chua của dưa làm món ăn thật hài hòa về hương vị. Dù là một món ăn thật dân dã với chi phí cực thấp, canh dưa chua nấu tép hẳn cũng mang lại vị ngon cũng như những hồi tưởng thú vị về một thời ấu thơ nghèo khó của không ít người trong số chúng ta.


Nguyên liệu làm canh cải chua nấu tép

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tép tươi 100 Gr
    • Dưa cải chua 100 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Thì là 1 Cây
    • Hành lá 1 Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh cải chua nấu tép

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tép rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt múi cau, hành lá và thì là cắt nhỏ. Dưa cải chua cắt miếng vừa ăn, xả với nước sạch nhiều lần.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm rồi cho cà chua vào xào mềm với 1/2 muỗng cà phê nước mắm. Khi cà chua mềm, trút tép vào xào cùng. Đun nước sôi chế vào nồi tép.
Khi nồi canh sôi trở lại, cho dưa vào nấu cùng. Nấu tầm 15 phút để cho dưa được mềm, nêm 1/2 muỗng cà phê đường vào.

Dưa chua đã mặn nên bạn không cần nêm nhiều gia vị đâu nhé!

Dưa mềm cắt thêm trái ớt tươi vào nồi canh. Cuối cùng rắc hành, thì là rồi tắt bếp.
Múc canh dưa chua nấu tép ra chén dùng nóng.

Hình thực hành món Canh cải chua nấu tép

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công