Cách làm canh cải chua nấu với cá
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cải chua nấu với cá

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món canh cải chua có vị chua nhẹ, thanh thanh và cải giòn giòn kết hợp với vị béo mà không ngậy của đầu cá bóp, sẽ là món ngon cho bữa cơm chiều của cả nhà.

Nguyên liệu làm canh cải chua nấu với cá

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đầu cá bớp 500 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Bột canh 2 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê (Ngon)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt sừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh cải chua nấu với cá

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu cá bóp chặt miếng vừa ăn, rửa sạch cá, để ráo. Ướp cá với hành ớt giã nhuyễn, bột canh, nước mắm và một tí tiêu trong 15 phút cho cá ngấm gia vị. Sau đó, đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ dầu nóng rồi cho cá vào chiên sơ cá để khử mùi tanh.
Cà chua thái múi cau, hành lá thái khúc. Đặt nồi lên bếp phi thơm đầu hành rồi cho cà chua vào đảo nhanh tay.
Tiếp tục cho cải chua vào đảo đều lên. Sau đó cho lượng nước vừa đủ vào nồi. Khi nồi canh sôi lên thì tiếp tục cho cá đã chiên sơ vào. Khi canh sôi lên lần nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm hành lá lên trên rồi tắt bếp.
Tuy đơn giản thôi nhưng chắc chắn món canh cải chua này sẽ chiều lòng cả nhà. Vị canh chua thanh thanh, cải chua giòn giòn sẽ rất đưa cơm. Bữa cơm gia đình bạn sẽ càng thêm ngon miệng. Chúc các bạn thành công!

Hình thực hành món Canh cải chua nấu với cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công