Cách Làm Canh Cải Nấu Tôm Khô
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cải nấu tôm khô

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh cải nấu tôm khô thì chắc hẳn ai cũng đã từng thưởng thức qua rồi, nhưng cách nấu canh sao cho có vị ngọt và trông thật hấp dẫn thì không phải bạn nào cũng biết đâu nhé!


Nguyên liệu làm canh cải nấu tôm khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải ngọt 350 Gr
    • Tôm khô 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh cải nấu tôm khô

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, giã nát. Cho tôm và nồi cùng một tô nước lọc, đun sôi cho tôm ra nước ngọt, vớt tôm ra.
Cải ngọt mua về nhặt, rửa sạch, sau đó cắt nhỏ rau.
Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho phần tôm vào xào qua cho tôm thơm lên.
Cho phần cải vào xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho đậm vị. Đổ từ từ tô nước luộc tôm khi nãy vào nấu sôi là xong.
Múc canh ra tô, dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Canh cải nấu tôm khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công