Cách Làm Canh Cải Ngọt Nấu Tôm Đơn Giản Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cải ngọt nấu tôm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vị ngọt tự nhiên của tôm tươi, nấu kèm với cải ngọt, có chút gừng ăn thơm thơm. Hãy cùng Cooky chia sẽ công thức món canh cải ngọt nấu tôm này nhé!


Nguyên liệu làm canh cải ngọt nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Cải bẹ 100 Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh cải ngọt nấu tôm

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Cải sau khi rửa sạch để vào rổ cho ráo nước. Cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, giã thô tôm. Ướp vào tôm nửa muỗng cà phê muối. Gừng cạo vỏ, cắt sợi.

Thực hiện

Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, đổ hành tím băm và gừng vào phi thơm.
Nhanh tay đổ tôm đã giã vào, xào chín tôm. Đổ khoảng hai nước lạnh (chén ăn cơm), đun sôi.
Nước sôi thả cải vào, nêm vào một muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường. Nêm nếm tùy theo khẩu vị, đun đến khi cải mềm, tắt bếp múc ra bát dùng nóng.

Hình thực hành món Canh cải ngọt nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công