Cách Làm Canh Cải Thìa Nấu Tôm Trứng Ngọt Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cải thìa nấu tôm trứng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh cải thìa nấu tôm trứng có cách làm khá đơn giản mà không kém phần bắt mắt bởi sự hấp dẫn về màu sắc và hình dáng của những miếng trứng bọc tôm vàng ươm. Bạn đã làm thử chưa?


Nguyên liệu làm canh cải thìa nấu tôm trứng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Cải thìa 200 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh cải thìa nấu tôm trứng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, luộc sơ qua, vớt ra, để ráo. Sau đó, bóc vỏ tôm, bỏ đầu và đuôi cho ra đĩa.
Trứng đập ra chén, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, muối, bột ngọt vào, khuấy đều. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, dùng muỗng múc trứng vào chiên, khi thấy trứng gần chín, cho tôm vào giữa, gập trứng lại.
Đun sôi khoảng 200ml nước, cho trứng bọc tôm vào, nấu sôi khoảng 1-2 phút, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào cùng sao cho vừa ăn. Cải thìa nhặt, rửa sạch.
Cuối cùng chỉ việc cho cải thìa vào, nấu thêm 2 phút. Tắt bếp, cho món canh ra tô. Với món canh này, đảm bảo cả nhà sẽ thích không chỉ bởi mùi vị của nó mà còn vì màu sắc nữa đấy!

Hình thực hành món Canh cải thìa nấu tôm trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công