Cách nấu canh cải tôm viên
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cải tôm viên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh cải tôm viên với nguyên liệu chính đơn giản từ tôm non và cải bẹ xanh. Thịt tôm băm hoạc xay nhỏ, trộn cùng ít gia vị, bột năng rồi vê thành viên. Sau đó nấu chín cùng cải bẹ xanh.


Nguyên liệu làm canh cải tôm viên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 150 Gr (Nõn)
    • Cải bẹ xanh 100 Gr
    • Dầu mè 10 ml
    • Bột năng 10 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Bột ngũ vị hương 1 Gr
    • Hạt nêm 5 Gr

Cách làm canh cải tôm viên

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm nõn mua về rửa sạch, dùng dao bảng lớn đập dẹp nát rồi tiến hành băm nhỏ. Sau đó cho tôm băm vào tô, thêm 10g bột năng, 2g đường, 3g muối, 1g ngũ vị hương, 5ml dầu mè, trộn cho quyện đều.
Đun sôi 1 lít nước. Vê hỗn hợp tôm băm thành viên nhỏ như trái nhãn, thả vào nước luộc khoảng 3-5 phút. Cho cải bẹ xanh cắt nhỏ vào. Nêm 2g muối, 5g hạt nêm và 5ml dầu mè. Đun sôi 2-3 phút thì tắt bếp.
Múc canh ra tô và dùng nóng. Canh cải tôm viên với cải xanh vừa chín tới, cùng những viên thịt tôm băm chín bùi bùi, sần sật hấp dẫn. Đây là món canh thanh đạm thích hợp dùng làm món ăn giải nhiệt trong những ngày nóng.

Hình thực hành món Canh cải tôm viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công