Cách Làm Canh Cải Xoong Nấu Sườn Thơm Ngon Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cải xoong nấu sườn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vị ngọt của sườn non và cà rốt, cùng với màu xanh bắt mắt của rau sẽ mang đến cho bữa cơm của gia đình bạn một món canh ngon miệng.


Nguyên liệu làm canh cải xoong nấu sườn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 150 Gr
    • Xà lách xoong 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ (Cỡ vừa)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh cải xoong nấu sườn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Sườn non chặt miếng nhỏ vừa ăn. Rau cải xoong cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà rốt cắt khúc.
Cho 1 lít nước lã vào nồi đặt lên bếp đun sôi, tiếp theo cho sườn vào hầm, khi nước bắt đầu sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ vừa để hầm cho sườn mềm. Hớt bọt cho nước hầm được trong, nêm vào nồi sườn khoảng 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Khi sườn đã mềm thì cho cà rốt vào nấu khoảng 5-7 phút cho cà rốt vừa chín mềm.
Sau cùng cho cải xoong vào, nấu 1-2 phút cho rau vừa chín tới là được, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm vào canh.
Múc canh ra tô và thưởng thức với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh cải xoong nấu sườn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công