Cách Làm Canh Cải Xoong Thịt Bò Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh cải xoong thịt bò

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cải xoong và thịt bò đều là những món ăn bổ máu, tốt cho sức khỏe. Kết hợp cùng nhau bạn sẽ có một món canh vừa ngon lại vừa bổ cho cả nhà!


Nguyên liệu làm canh cải xoong thịt bò

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xà lách xoong 1
    • Thịt bò 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh cải xoong thịt bò

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Cải xoong nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.

Thực hiện

Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào, xào sơ rồi vớt ra đĩa.
Cũng trong nồi vừa xào thịt, thêm vào 4 chén nước lọc, đun sôi thì thả rau vào. Khi nước sôi lại thì cho thịt vừa xào và hành lá vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc ra tô, dùng nóng.

Hình thực hành món Canh cải xoong thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công