Cách làm canh chem chép nấu bầu
Mục đích Ăn sáng

Canh chem chép nấu bầu

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Canh chem chép nấu bầu là món ăn đơn giản, dễ làm. Ngoài ra nó còn cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết như: vitamin, canxi cho cơ thể. Chem chép có vị ngọt, mặn và cũng được xem là một loại hến biển. Bên cạnh dùng để hấp, luộc thì chem chép nấu bầu cũng là món ăn rất ngon và thú vị đấy.

Nguyên liệu làm canh chem chép nấu bầu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chem chép 1 Kg
    • Bầu 1 Trái
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước 800 ml

Cách làm canh chem chép nấu bầu

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Chem chép mua về ngâm với nước chừng 10 phút, sau đó rửa sạch rồi dùng bàn chải đánh răng cọ nhẹ vỏ bên ngoài.
Bầu gọt vỏ bỏ ruột, cắt thành từng miếng dài 10cm. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đổ 800ml nước vào nồi, đun sôi sau đó cho bầu vào nấu khoảng 2 phút, tiếp tục thả chem chép vào.
Đợi đến khi chem chép há miệng đều thì nêm muối, bột ngọt sao cho vừa ăn. Thêm ít hành lá, tắt bếp rồi múc ra tô. Bạn hãy thưởng thức món canh khi còn nóng nhé.

Hình thực hành món Canh chem chép nấu bầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công