Cách nấu Canh Chua Bông Điên Điển cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Canh chua bông điên điển

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Canh chua bông điên điển là gợi ý tuyệt vời khi muốn nếm thử vị ngon của loài hoa đặc trưng mùa nước nổi. Cùng học cách làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm canh chua bông điên điển

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông điên điển 300 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Me 30 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò om 100 Gr

Cách làm canh chua bông điên điển

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Me ngâm nước ấm, dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt me, bỏ bã. Bông điên điển rửa sạch, để ráo.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rạch bỏ chỉ đen, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm trong tô. Ngò om rửa sạch, ngắt đoạn nhỏ.

Thực hiện

Đun sôi 500ml nước, nước cốt me trong nồi. Khi nước sôi, cho tôm vào, nấu cùng.
Tiếp theo, cho bông điên điển vào, nấu khoảng 3 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô, cho ngò om lên trên để tạo mùi thơm cho món canh nhé! Thưởng thức thôi nào.

Hình thực hành món Canh chua bông điên điển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công