Cách Làm Canh Chua Cá Bông Lau Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua cá bông lau

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh chua bao giờ cũng ngon và dễ ăn cùng cơm, với món canh chua cá bông lau,không chỉ đậm đà các vị mà màu sắc cũng bắt mắt, đặc biệt nước canh vừa béo vừa thơm.


Nguyên liệu làm canh chua cá bông lau

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá bông lau 500 Gr
    • Thơm 250 Gr
    • Đậu bắp 150 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Cà chua bi 200 Gr
    • Đường trắng 20 Muỗng canh
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Me chua 1 Muỗng canh
    • Muối 2 Gr
    • Cần tây 20 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt sừng 2 Trái (Xanh)
    • Nước 1 Lít

Cách làm canh chua cá bông lau

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cá làm sạch để ráo nước. Thơm gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, đậu bắp cắt lát. Giá và lá cần rửa sạch, để ráo. Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm sau đó thêm cà chua và thơm vào xào sơ.
Thêm nước sôi nấu vài phút đến khi cà chua và thơm nổi lên thì cho cá vào. Đun lửa lớn 12 phút, vớt bọt cho nước trong, cho đậu bắp, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, giảm lửa riu riu chờ cá chín.
Cho me, đường, thêm chút xíu mắm cho tô canh dậy mùi. Nếm lại cho vừa khẩu vị. Tắt lửa nhắc canh chua xuống. Cho giá dưới đáy tô, múc canh và cá ra tô, cho ớt và lá cần lên. Dùng nóng với nước mắm ớt và cơm nóng rất ngon.

Hình thực hành món Canh chua cá bông lau

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công