Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua cá diêu hồng

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh chua cá diêu hồng được nấu theo kiểu miền Nam hội tụ đủ hương vị chua cay ngọt đậm đà, mùi tỏi phi nổi bật làm cho món canh chua thơm ngon hơn rất nhiều. Trời nóng mà có tô canh chua thơm phức này thì mâm cơm nhà bạn chỉ có hết nhanh vèo vèo mà thôi.


Nguyên liệu làm canh chua cá diêu hồng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 1 Con (1.2kg)
    • Bạc hà 80 Gr
    • Cà chua bi 100 Gr
    • Thơm 80 Gr
    • Đậu bắp 80 Gr
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Ớt sừng 3 Trái
    • Ngò om 10 Gr
    • Ngò gai 10 Gr
    • Hành lá 10 Gr
    • Nước cốt me 150 ml
    • Tỏi 50 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 80 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Hạt nêm 20 Gr

Cách làm canh chua cá diêu hồng

Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá diêu hồng làm sạch vảy, cắt bỏ vây, mang và bỏ ruột rồi đem rửa sạch. Cắt cá ra thành 4 khúc.
Bạc hà tước vỏ, cắt lát dày. Cà chua bi cắt đôi. Thơm cắt miếng vừa ăn.
Đậu bắp cắt bỏ cuốn và phần đầu nhọn, sau đó cắt đôi. Ớt cắt lát. Hành lá, ngò gai, ngò om cắt khúc. Giá rửa sạch để ráo nước.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Vớt tỏi ra để riêng trong 1 chén. Cho 1/2 số cà chua bi vào nồi, xào cho cà mềm nhừ.
Tiếp theo đổ vào nồi 1,2 lít nước. Thêm cá diêu hồng, nấu cho cá chín rồi vớt cá ra để riêng.
Thêm bạc hà, thơm, đậu bắp, 1/2 số cà chua bi vào nấu khoảng 5 phút cho nước sôi lại. Nêm nếm với 80ml nước mắm, 100gr đường, 20gr hạt nêm, 150ml nước cốt me.
Thêm giá, ớt, hành ngò vào nồi cùng với tỏi phi lúc nãy, khuấy đều là hoàn tất. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá diêu hồng cực ngon, mát lành và thơm lừng để ăn cùng cơm nóng rồi nè. Chúng ta nhanh tay lưu lại công thức và thử nấu ngay nhé, đảm bảo hương vị ngon tuyệt luôn đấy.

Hình thực hành món Canh chua cá diêu hồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!