Cách nấu Canh Chua Cá Hồi thơm ngon, bổ dưỡng cho bé
Mục đích Ăn trưa

Canh chua cá hồi

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Món canh cá nấu kiểu này về cơ bản cũng giống như các món canh chua thông thường nhưng chỉ khác một chút là có mùi cần tây rất thơm.

Nguyên liệu làm canh chua cá hồi

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 500 Gr (Đầu và đuôi)
    • Cà chua 2 Trái
    • Thơm 200 Gr
    • Tỏi 1 Tép
    • Hành tây 1 Củ
    • Cần tây 2 Cây
    • Chanh 1 Trái (Vàng)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh chua cá hồi

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Cá rửa sạch để riêng. Hành tây băm nhỏ 1/2 củ, còn lại cắt lát mỏng. Ớt cắt nhỏ, tỏi bằm nhỏ.
Thơm cắt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch, chẻ sợi, để riêng phần thân và phần lá. Cà chua cắt múi cau.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tây và tỏi vào phi thơm.
Tiếp đến cho cà chua và thơm vào xào đến khi mềm thì cho 1 lít nước vào đun lửa vừa. Thêm ớt vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và nước 1/2 trái chanh.
Khi nước sôi bạn cho cá vào, nấu khoảng 10-15 phút cho cá chín và ngấm gia vị.
Nồi cá sôi thì cho phần thân của cần tây vào. Để đến khi gần chín thì cho nốt phần lá cần. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô và dùng nóng.

Hình thực hành món Canh chua cá hồi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!