Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua cá hú

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh chua cá hú là món ăn của người miền Tây Nam Bộ. Nước dùng có vị đậm đà, chua chua, cay cay kết hợp với thịt cá hú mềm, màu sắc đẹp mắt của rau củ sẽ mang đến cho bạn một món canh ngon.


Nguyên liệu làm canh chua cá hú

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hú 1 Con
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái
    • Ngò om 100 Gr
    • Me 50 Gr
    • Rau muống 150 Gr
    • Đậu bắp 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Ngò gai 50 Gr

Cách làm canh chua cá hú

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cá hú làm sạch, rửa lại với nước, cắt khúc, cho ra tô. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Me ngâm nước ấm, dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt me, bỏ hạt.
Thơm cắt miếng vừa ăn, đậu bắp cắt lát xéo. Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ còn rau muống nhặt, ngắt đoạn vừa ăn.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá hú vào, chiên sơ qua 2 mặt.
Đổ 350ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho nước cốt me vào, nấu cùng.
Tiếp theo, cho thơm, ngò om, ngò gai, rau muống, đậu bắp vào, nấu sôi 1 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô và ăn cùng với cơm nhé! Chúc các bạn thành công, ngon miệng.

Hình thực hành món Canh chua cá hú

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công