Cách làm canh chua cá linh bông điên điển miền Tây
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua cá linh bông điên điển miền Tây

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ
Canh chua cá linh bông điên điển là món ăn đặc sản miền Tây vào mùa nước nổi. Mùa này không những bông điên điển trổ nhiều mà cá linh theo nước sông Mekong bơi về rất nhiều. Hương vị món canh thơm ngon, dân dã và gần gũi. Chỉ cần ăn một lần là hương vị khó có thể quên.

Nguyên liệu làm canh chua cá linh bông điên điển miền tây

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá linh 250 Gr
    • Bông điên điển 200 Gr
    • Me chín 40 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Ngò om 2 Cây
    • Ngò gai 1 Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm canh chua cá linh bông điên điển miền tây

Thực hiện

Cá linh rửa với nước muối loãng, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo nước là được. Nếu không quen vị nhặng đắng của cá linh thì có thể dùng kéo cắt một đường nhỏ phía bụng, moi mật và ruột cá bỏ đi, rau đó rửa lại cho sạch.
Ngâm me với 1/2 bát cơm nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây chà lấy phần thịt me. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát. Ngò ôm, ngò gai nhặt bỏ gốc, cọng già, rửa sạch, xắt nhỏ. Bông điên điển đem nhặt bỏ cọng, bông giập úa. Sau đó đem rửa sạch.
Bắc một nồi nước, khi nước sôi cho 1/3 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường và đổ từ từ phần thịt me ở trên vào nêm nếm vừa ý là được, sao cho có vị chua, ngọt, mặn đặc trưng của món canh chua là được. Trong khi chờ nước sôi cho tỏi bằm vào phi thơm, sau đó cho ra bát để riêng.
Sau khi nêm nếm vừa khẩu vị, thả cá linh vào nồi đun sôi trở lại. Sau đó thả bông điên điển vào tiếp tục đun sôi, sau đó tắt bếp, cho ngò om, ngò gai, ớt xắt vào và thêm 1 muỗng canh nước mắm cho thơm và giúp món canh thêm ngon, đậm đà.
Canh chua cá linh bông điên điển là món ăn đặc sản miền Tây vào mùa nước nổi. Mùa này không những bông điên điển trổ nhiều mà cá linh theo nước sông Mekong bơi về rất nhiều. Hương vị món canh thơm ngon, dân dã và gần gũi. Chỉ cần ăn một lần là hương vị khó có thể quên.

Hình thực hành món Canh chua cá linh bông điên điển miền Tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công