Cách nấu Canh Chua Cá Lóc đơn giản tại nhà cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa

Canh chua cá lóc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Hương thơm nhẹ nhàng cùng với nước dùng đậm đà, vị ngọt, cay cay là những gì bạn cảm nhận từ tô canh này. Chỉ với những nguyên liệu cá lóc, cà chua, đậu bắp... bạn có thể trổ tài ngay!

Nguyên liệu làm canh chua cá lóc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 200 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Nước dùng 300 ml
    • Cà chua 1 Trái
    • Ớt 2 Trái
    • Đậu bắp 100 Gr
    • Thì là 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm canh chua cá lóc

Lò Viba , Màng bọc thực phẩm

Cách làm canh chua cá lóc

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá lóc róc bỏ xương, lấy thịt, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối vào, ướp 5 phút.
Thơm cắt miếng vừa ăn, cà chua rửa sạch, cắt mỏng. Đậu bắp cắt lát xéo.
Cho đậu bắp, thơm, cà chua, ớt cắt nhỏ, 300ml nước dùng vào tô cá lóc, bọc miệng tô lại bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm. Cho vào lò viba, quay khoảng 7-10 phút.
Lấy canh ra, chan nước cốt chanh, thì là cắt nhỏ lên trên là có thể dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh chua cá lóc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!