Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua cá lóc nấu khế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh chua cá lóc nấu khế là món canh dễ ăn và đưa cơm bởi hương vị chua thanh ngọt dịu của nó. Canh chua ăn cùng với cơm nóng, chấm cá lóc với nước mắm mặn, bữa cơm gia đình ngày mưa mà có một tô canh như thế này thì không còn chỗ nào để chê đó nha.


Nguyên liệu làm canh chua cá lóc nấu khế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 400 Gr
    • Khế 250 Gr
    • Cà chua 80 Gr
    • Bắp chuối 10 Gr
    • Ngò gai 10 Gr
    • Hành lá 5 Gr
    • Hạt nêm Maggi 45 Gr
    • Nước mắm Maggi 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 45 Gr
    • Tiêu 3 Gr

Cách làm canh chua cá lóc nấu khế

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cá lóc làm sạch, cắt thành khúc ngắn vừa ăn. Ướp cá lóc với 1 muỗng canh nước mắm Maggi, 15gr hạt nêm Maggi, 15gr đường trắng, 3gr tiêu 15 phút cho thấm.
Bắc chảo nóng cùng 1 ít dầu ăn, gắp từng khúc cá lóc vào chiên vàng 2 mặt.
Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi thêm cà chua cắt múi cau vào xào chín mềm. Tiếp theo cho cá lóc đã chiên, nước ép khế và khế cắt lát vào đun sôi. Lúc này chế vào nồi 1.2 lít nước lọc rồi nấu sôi. Nêm nước canh với 2 muỗng canh nước mắm Maggi, 30gr hạt nêm Maggi, 30gr đường trắng cho vừa miệng. Cuối cùng cho cà chua, bắp chuối vào nấu sôi lần nữa thì tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc thêm ngò gai và hành lá lên trên cho món canh thêm hấp dẫn. Cá lóc gắp ra chấm với nước mắm nhĩ, nước canh chua thanh, ngọt mát cùng vị khế quả là món ngon đưa cơm đó nha.

Hình thực hành món Canh chua cá lóc nấu khế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công