Cách Nấu Canh Chua Cá Viên Đơn Giản Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua cá viên

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Về cơ bản, món canh chua cá viên này có vị thơm ngon giống như canh cá thông thường, chỉ khác là bạn không sợ bị tanh cũng không lo hóc xương!


Nguyên liệu làm canh chua cá viên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chả cá thác lác 150 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Nấm kim châm 100 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Thì là 10 Gr
    • Nước cốt me 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh chua cá viên

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Phần đầu trắng của hành lá cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, để ráo.
Làm nóng nồi trên bếp với 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho phần đầu trắng của hành lá vào phi thơm. Sau đó, trút cà chua vào xào mềm, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Cho chả cá viên thác lác vào xào cùng, nêm 2 muỗng cà phê nước mắm cho đậm đà. Đổ 1 tô canh nước vào, bật lửa to đun sôi rồi thêm 2 muỗng canh nước cốt me.
Canh sôi đun khoảng 10 phút cho chả cá chín thì thêm nấm kim châm, nấu tiếp 2-3 phút. Nêm nếm lại vừa ăn rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp.
Múc canh ra chén, dọn kèm nước mắm ớt, ăn với cơm rất ngon.

Hình thực hành món Canh chua cá viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công