Cách Nấu Canh Chua Cay Nấm Kim Châm Đậu Hũ Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua cay nấm kim châm đậu hũ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thời tiết mát mẻ ăn món này rất hợp. Vị chua của sấu, cà chua quyện với vị cay của sa tế khiến thực khách xuýt xoa liên hồi. Bên cạnh đó còn có vị dai dai của nấm kim châm và mềm ngọt của đậu hũ nữa nhé!


Nguyên liệu làm canh chua cay nấm kim châm đậu hũ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Nấm kim châm 100 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Quả sấu 4 Quả
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hành lá cắt nhỏ.

Cách làm canh chua cay nấm kim châm đậu hũ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Đậu hũ cắt miếng nhỏ, cà chua cắt miếng, sấu gọt vỏ, nấm kim châm cắt bỏ phần gốc và rửa sạch.
Cho khoảng 1.5 lít nước vào nồi, thả cà chua, sấu và thịt heo bằm vào và bật bếp, đun sôi.
Nấu đến khi nồi canh sôi thì cho 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối vào. Nước sôi lại thì thả đậu hũ vào cùng. Tiếp đến thả nấm kim châm vào, đậy vung đun vừa sôi tắt bếp.
Cuối cùng, thả hành lá cắt nhỏ rồi múc ra chén thưởng thức cùng với cơm trắng. Tùy vào mức độ ăn cay của mỗi người mà các bạn cho thêm sa tế nhé.

Hình thực hành món Canh chua cay nấm kim châm đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công