Cách làm Canh Chua Chay thanh ngọt nhanh gọn cho cả nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua chay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh chua chay là món ngon gia đình quen thuộc, hấp dẫn. Với thành phần 100% không thịt, canh chua chay mang đến cho gia đình bạn 1 bữa ăn thanh đạm, nhẹ nhàng, giúp dễ tiêu hóa và giải ngấy khi bạn đã dùng quá nhiều các món thịt cá giàu đạm. Cùng xắn tay vào bếp học cách nấu canh chua chay thơm ngon, đơn giản cho cả nhà cùng thưởng thức nha!


Nguyên liệu làm canh chua chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 3 Miếng
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái (Dứa)
    • Cà chua 2 Trái
    • Đậu bắp 200 Gr
    • Bạc hà 2 Nhánh
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Nước cốt me 4 Muỗng canh

Cách làm canh chua chay

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Gọt mắt, cắt dứa thành miếng xéo. Rửa sạch rau củ các loại. Cắt cà chua thành múi cau, cắt xéo đậu bắp và cắt hành lá thành khúc.
Tước vỏ bạc hà (dọc mùng), cắt thành lát rồi đem ngâm với nước muối. Rửa sạch đậu hũ non, cắt khoanh tròn.

Ở 1 số vùng họ nấu canh chua chay bằng đậu hũ chiên. Nếu thích bạn cũng có thể chiên đậu hũ lên để ăn cùng canh chua chay nhé!

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn, cho cà chua vào xào khoảng 3 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng. Nêm hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

Bạn xào cà chua và dứa trong 1 nồi rồi sau đó đổ nước vào nấu canh chua chay luôn để tận dụng được hết phần dầu ăn và nước xào.

Cách nấu canh chua chay: Đổ nước vào nồi cà chua và dứa, nấu sôi. Cho phần nước cốt me, đậu bắp vào nồi canh chua chay và tiếp tục nấu.

Mở lửa vừa hoặc nhỏ để cà chua và dứa ra nước từ từ. Bạn có thể cho đậu bắp vào canh chua chay sau để giữ độ giòn.

Cho bạc hà, đậu hũ non vào nấu cùng, đun lửa nhỏ để đậu không bị nát. Nêm bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lúc này, món canh chua chay đã hoàn tất và sẵn sàng để thưởng thức.
Múc canh chua chay ra tô. Rắc hành vào tô rồi rưới thêm ít nước canh chua chay lên để chín hành. Dùng canh chua chay ngay khi vừa nấu xong với cơm nóng. Vào những ngày mưa hay tiết trời se lanh, được húp 1 tô canh chua chay nóng hổi, thơm lừng là hết sảy luôn nha!

Chuẩn bị thêm 1 chén nước me ớt để chấm/ chan cùng canh chua chay để món chay ngon này thêm phần đậm đà và bắt vị.

Hình thực hành món Canh chua chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công