Cách làm canh chua chay
Mục đích Ăn sáng

Canh chua chay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Bát canh có vị chua chua của me và dứa, thêm nhiều rau và đậu hũ non ăn sẽ không ngán. Đây là món ăn rất thích hợp cho những ngày nóng nực, đơn giản và dễ làm. Cùng khám phá món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm canh chua chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 3 Miếng
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái (Dứa)
    • Cà chua 2 Trái
    • Đậu bắp 200 Gr
    • Bạc hà 2 Nhánh
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Nước cốt me 4 Muỗng canh

Cách làm canh chua chay

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Dứa gọt bỏ mắt, cắt xéo. Cà chua, đậu bắp, hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Bạc hà tước bỏ vỏ, cắt thành lát rồi đem ngâm với nước muối. Đậu hũ non rửa sạch, cắt khoanh tròn.

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn, cho cà chua vào xào khoảng 3 phút thì cho tiếp dứa và cà vào xào cùng. Nêm hạt nêm, đường.
Đổ nước vào nồi cà chua và dứa, nấu sôi. Cho phần nước cốt me, đậu bắp vào nồi canh, tiếp đục nấu.
Cho bạc hà, đậu hũ non vào nấu cùng, đun lửa nhỏ để đậu không bị nát. Nêm bột ngọt cho vừa ăn, tắt bếp. Rắc hành lá vào.
Múc ra tô, nhanh tay thưởng thức nào!

Hình thực hành món Canh chua chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!