Cách nấu Canh Chua Chem Chép Nấu Thơm cực ngon cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua chem chép nấu thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tuy là món canh chua nhưng món ăn này khá đặc biệt vì được nấu cùng một loại hải sản là chem chép, về màu sắc có màu đỏ của cà chua xen lẫn màu vàng của thơm rồi thêm màu xanh của hành lá, rau răm rất bắt mắt, còn mùi vị thì chua chua ngọt ngọt rất dịu, hợp với mọi thời tiết.


Nguyên liệu làm canh chua chem chép nấu thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chem chép 1 Kg
    • Cà chua 2 Trái
    • Thơm 1 Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Rau răm 5 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Ớt 4 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh chua chem chép nấu thơm

chuẩn bị 1 h 0m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Chem chép rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo hoặc nước có thêm vài trái ớt cắt cho chem chép nhả hết chất bẩn bên trong. Ngâm khoảng 1h, sau đó rửa lại thật sạch, cho ra rổ cho ráo.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ đoạn gốc già, rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt trái rửa sạch, cắt lát.

Thực hiện

Luộc chín chem chép với 1/2 muỗng cà phê muối, đổ ra rổ để nguội, nhặt nhân, phần nước để lắng và gạn lấy phần nước trong. Phần thịt đem rửa sạch, để ráo.
Cho nồi lên bếp, thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng già cho hành tím vào phi thơm, tiếp đó cho chem chép và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào đảo đều cho ngấm. Xúc nhân ra chén để riêng.
Thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn nữa và cho cà chua vào xào chín. Tiếp đó, cho phần nước luộc chem chép vào nồi, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Khi nước sôi thả thơm vào đun sôi khoảng 1 phút cho thơm chín, trút phần nhân đã xào ở trên trở lại nồi, nêm nếm vừa ăn.

Khi sử dụng thơm xanh thì vị chua của thơm cùng với cà chua đã đủ không cần thêm me hay sấu. Tuy nhiên, nếu trái thơm ngọt nên cho thêm chút me hay sấu để món canh có vị chua ngọt đặc trưng.

Sau đó tắt bếp, cho canh ra tô, thêm chút hành lá và rau răm cắt nhỏ và vài lát ớt cắt. Món canh vậy là đã hoàn thành.

Hình thực hành món Canh chua chem chép nấu thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công