Cách làm Canh Chua Đầu Cá Hồi beo béo cực bổ dưỡng
Mục đích Ăn trưa

Canh chua đầu cá hồi

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mẹ đã nấu cho bé yêu và gia đình món canh chua đầu cá hồi chưa. Nếu chưa thì thật là thiếu xót vì món này rất dễ làm, chỉ cần khoảng 40 phút là đã có 1 nồi canh chua nóng hổi rồi, lại không đắt tiền mà cực bổ dưỡng nữa.

Nguyên liệu làm canh chua đầu cá hồi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 500 Gr (Đầu)
    • Cà chua 2 Trái
    • Đậu bắp 5 Trái
    • Nước cốt me 80 ml
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Bạc hà 200 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Ngò om 2 Cây
    • Ngò gai 1 Cây
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh

Cách làm canh chua đầu cá hồi

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Đầu cá hồi rửa sạch với 1 muỗng canh và 2 muỗng canh rượu, sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi chẻ là đôi đầu cá theo chiều dọc.
Đậu bắp cắt xéo. Thơm cắt lát nhỏ. Cà chua cắt múi cau.
Ngò om và ngò gai rửa sạch cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun sôi 1.5 lít nước lọc rồi cho đầu cá và 80ml nước cốt me vào.
Khi nước sôi trở lại thì hớt bọt. Cho lần lượt thơm, cà chua, đậu bắp vào. Nêm 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt. Cuối cùng thêm giá, bạc hà.
Múc canh chua đầu cá hồi ra tô, rắc rau om ngò gai lên trên mặt và dùng nóng nhé!

Hình thực hành món Canh chua đầu cá hồi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công