Cách Làm Canh Chua Đậu Hũ Chay Ngon Miệng Ngày Rằm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua đậu hũ chay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tháng giêng vừa rồi, nhân dịp rằm lớn vào bếp trổ tài nấu món canh chua chay đãi cả nhà. Thanh lọc vị giác, món canh này vừa bổ lại vừa ngon miệng, chua chua ngọt ngọt, thêm giòn sần sật của rau củ quả. Chắc chắn sẽ là món tủ trong các dịp ăn chay sắp tới.


Nguyên liệu làm canh chua đậu hũ chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Me chín 20 Gr
    • Bạc hà 1 Cây
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Cà chua 2 Trái
    • Giá đỗ 20 Gr
    • Ngò om 5 Cây
    • Đậu bắp 5 Trái
    • Đậu hũ non 1 Hộp
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh

Cách làm canh chua đậu hũ chay

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bạc hà tướt vỏ. Đem tất cả rau củ rửa sạch. Đậu bắp cắt lát chéo.
Cắt bạc hà, thơm theo hướng xéo, miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Rau om cắt khúc 2cm. Đậu hũ non cắt quân cờ.

Thực hiện

Bắt 1 cái chảo vừa lên bếp, cho me chín và một ít thơm cắt hạt lựu (tùy sở thích ăn chua nhiều hay ít), thêm một ít nước lọc vào đun sôi.
Nấu hỗn hợp đến khi me mềm, dùng muỗng dầm me trong chảo cho nhừ để lấy hết phần chua của me. Ray me qua lọc, lượt bỏ phần cái, lấy phần nước cốt me chua.
Cho 1 nồi khác lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn vào. Dầu sôi, cho cà chua và khóm vào xào sơ. Nêm vào 1 muỗng canh đường 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng bột ngọt. Đảo đều.
Tiếp đến cho vào nồi 2 tô nước, đậy nắp vun đợi nước sôi. Sau khi nước sôi , cho hỗn hợp nước me vào.
Cuối cùng trút hết phần đậu bắp, bạc hà, và đậu hũ non vào. Nhấc nồi ra khỏi bếp trút giá đỗ vào là xong.
Múc canh ra tô, rắc rau om lên trên mặt và ăn cùng cơm nóng. Có thể chấm kèm nước tương đậu nành để tăng vị mặn cho người thích ăn đậm đà hơn.

Hình thực hành món Canh chua đậu hũ chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công