Cách Nấu Canh Chua Dưa Leo Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua dưa leo bắp bò

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị ngọt từ thịt bắp bò kết hợp cùng vị chua dịu nhẹ của cà chua, dưa leo sẽ đem đến cho gia đình bạn một món canh lạ miệng, đầy bổ dưỡng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nếu bạn muốn canh có thêm vị chua bạn có thể dùng thêm nước cốt me.


Nguyên liệu làm canh chua dưa leo bắp bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 200 Gr
    • Dưa leo 2 Trái
    • Cà chua 3 Trái
    • Hành lá 50 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh chua dưa leo bắp bò

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bắp bò cắt lát mỏng 3 - 4cm (để khi nấu thịt sẽ mau mềm). Cà chua cắt múi cau, dưa leo cắt làm tư, bỏ ruột, cắt xéo.
Bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn để phi thơm tỏi. Sau đó, trút phần bắp bò vào xào trong 15 phút tiếp đến là cà chua.
Khi bắp bò và cà chua đã mềm thì cho dưa leo vào xào chung. Thêm 2 tô nước nấu trên lửa trung bình, khi canh sôi nhớ vớt bọt bỏ đi. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí lên trên, dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh chua dưa leo bắp bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công