Cách Làm Canh Chua Hàu Sữa Thanh Mát, Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh chua hàu sữa

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Hàu sữa ngọt thịt, beo béo trong vị chua dịu của nước nấu thơm và cà chua, làm món canh cho cả nhà xì xụp trong những ngày nắng nóng thì không còn gì hơn. Thử thực hiện theo công thức này của Cooky nhé. 


Nguyên liệu làm canh chua hàu sữa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hàu sữa 300 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Cà chua 2 Trái
    • Nước cốt me 2 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Cây
    • Thì là 20 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh chua hàu sữa

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Hàu sữa rửa sach cho hết cát.
Thơm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành lá và thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho cà chua vào xào với 1/2 muỗng canh nước mắm.
Khi cà chua mềm bạn trút hàu vào xào cùng, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều.
Cho 1 lít nước vào nồi hàu, nấu sôi. Cho thêm nước me. Canh sôi thì thả thơm vào. Gia vị bột ngọt và phần nước mắm còn lại, nấu thêm 2 phút.
Sau 2 phút, thơm chín mềm thì tắt bếp, rắc hành lá và rau thì là.
Nếu thích ăn cay thì cắt ớt cho vào thêm. Múc canh chua hàu sữa ra tô, dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Canh chua hàu sữa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công